“Khúc quỳnh ca”

Ta là đêm đen cho em rực trắng. Em có thể trách ta sao không nói một lời đủ bảy sắc như ánh dương lúc ban mai, sao ta chỉ cúi nhìn em bằng mắt đen của vũ trụ im lìm. Là vì em đã không nhìn thấy những vệt sao băng lướt qua dải thiên hà. Rất nhanh thôi vì đấy là nước mắt của đàn ông, không quá nhiều để vội vã trào dâng nhưng lại tan biến trong chốc lát. Nước mắt ấy, em sẽ tìm thấy rất nhiều trong lòng đất, tức là trong trái tim của họ.
Thượng đế công bằng, chỉ cho em nở về đêm để ta ở lại với riêng em.Vì ngày lên em sẽ lẫn vào muôn loài hoa nhỏ bé khác đang reo vui khi mặt trời tỏa nắng. Chúng rực rỡ với muôn màu và muôn sắc. Điều đó sẽ làm em buồn. Em phải tàn thôi cùng với đêm tan.
Hãy bằng lòng là ta chỉ nhìn em bằng những ánh sao đêm, đặt lên em những nụ hôn của gió và thì thầm bên tai em bằng vạn tiếng côn trùng. Và như thế em đã là người hạnh phúc nhất đêm nay, khiến cho mọi phần còn lại của thế giới này phải ngơ ngác. Em rõ nhất với ta khi đêm đã về khuya. Trăng lên cũng là lúc tình em tràn đầy, mở ra những cánh mong manh và tinh túy vô ngần trong hương thơm dìu dịu. Em đã yêu ta và kiêu hãnh vì ta, bất chấp màn đêm kia còn núp bóng một kẻ thù mạnh hơn tất cả. Đó là thời gian.
Chẳng ai biết cuộc tình của hoa quỳnh và đêm tối kết thúc ra sao, vì chẳng ai ở lại bên hoa cho đến khi trời sáng. Chỉ đến hôm sau họ trở dậy và ngao ngán nhìn đóa hoa quỳnh đã rũ cánh, rồi ngậm ngùi tiếc cho một đời hoa đẹp như vậy mà chóng tàn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: