Thư từ Vi Yên

Chị mến,

Cả đêm qua, lúc nằm trên xe từ ĐăkLăk chạy về Quảng Ngãi, em đã đọc gần hết blog của chị. Em nghĩ, nói như Paustovsky, những tâm sự của chị có lẽ là hạt bụi vàng góp vào cho vốn sống của em.

Thực em cũng ngỡ ngàng khi tìm thấy một nơi mà em nghĩ là có chút “mình” ở trong đó. Lòng yêu sự sống, quý trọng thiên nhiên, cả những chuyện vụn vặt đời thường, và đôi khi là nỗi đau nữa, em đều thấy cảm được và chạm được. Thật lạ, và cũng thật hay.

Bác Bạch Châu thường kể về chị với một lòng thương mến (và cả khâm phục nữa). Giá mà em được gặp chị nhỉ. Làm sao để gặp chị nhỉ.

Cám ơn chị đã gửi thư cho em. Em chỉ đưa link blog một cách bâng quơ như một thứ hy vọng mong manh là sẽ có người nào đó tìm đến sẻ chia cùng mình. Cám ơn chị thật nhiều. Và chị sẽ hồi âm cho em chứ?

Em Vi Yên


Vi Yên,
Sáng hôm qua chị bắt đầu một ngày đầy niềm vui khi nhận thư em.

Nói thế nào nhỉ, giống như cảm giác ngày kia tình cờ đọc được một cuốn sách hay để rồi bắt đầu một tình bạn với tác giả cuốn sách.

Chị mừng vì biết em có một người bạn trai đồng hành, để có được cuộc sống đầy màu sắc giữa tình yêu và công việc. Cũng thật cảm phục em nữa.

Mỗi năm chị đi Buôn Ma Thuột rồi lên Sài Gòn thăm gia đình bên ngoại ít nhất một lần. Vào rồi chị thường đi xe máy lang thang để được hít đầy nắng gió Tây Nguyên. Lần tới vào chị sẽ liên lạc với em nhé. Giá mà có ngày chị em mình cùng được đoàn tụ ở Hà Nội với bác Châu.
Có những người bạn không cần phải gặp nhau nhiều, sống trong lòng nhau mới là sống. Có những bông hoa khi đã nở rồi thì không còn héo tàn được nữa.

Mạnh giỏi nhé,
Chị Mị

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: