Nepal, chào tuổi 24

Sinh nhật năm trước: lạc lối giữa những lựa chọn đường đời rối bời sau tốt nghiệp, thất tình, rối loạn ăn uống, tự bi kịch hóa những chuyện cỏn con không đâu. Tối đến đi bộ ra tiệm bánh gần nhà, nằng nặc đòi tự tay viết ba chữ “mừng thọ Mị”, về ngồi ăn trong căn phòng đèn vàng ấm giữa tiết trời Hà Nội oi ả, chụp một tấm ảnh khỏa thân lưu-giữ-tuổi-thanh-xuân rồi lên giường đắp chăn đi ngủ trong nước mắt.

Sinh nhật năm nay: xem những điều dở dang đã qua như gió thoảng mây bay, sống một đời giản dị gọn nhẹ, ra đi với tấm vé một chiều không biết ngày trở lại, ở một ngôi làng mà điện nước vẫn là thứ xa xỉ, được đón tiếp bằng những nụ cười khắp nơi trên đất nước mà hậu quả của trận động đất năm trước vẫn còn hiển hiện. Dilip thương mến từ thủ đô xa xôi bất ngờ xuất hiện mang theo rượu và bánh anh tự viết lời chúc, hò tất cả cùng tổ chức sinh nhật, cùng ca hát nhảy múa, ngồi hút thuốc nói cười trên mái nhà tới ba giờ sáng.

Hóa ra mọi chuyện vẫn cứ đơn giản thế thôi. Muốn đi nhiều thì làm nhiều học nhiều. Muốn nhận yêu thương nhiều thì trao thương yêu nhiều. Và muốn vui nhiều thì cũng nên buồn nhiều, để rồi biết nâng niu trân trọng những giây phút được hạnh phúc.

Nepal, chào tuổi 24!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: