Như chim ưu phiền‏

“Có nắng vàng nghèo trên lối đi xa
Có tối thật đều trong linh hồn nhỏ
Có mắt thật chiều dưới trán ngây thơ…”

Sáng sáng em đi trên con đường ấy, chầm chậm ngắm nhìn vài đôi tình nhân trẻ rong chơi trên ngọn đồi nhỏ giữa “Vườn xưa” – nơi dù nắng hay mưa vẫn một màu xanh mướt. Tối tối em trở về “Hang cừu”, nơi chở che em bằng những giấc ngủ xoa dịu vết thương lòng. Em chỉ biết vùi đầu vào công việc, thả mình chờ một ngày kia vết thương tự lên da non.

Em đã chờ đợi giờ phút này từ rất lâu rồi, mơ được một sáng thảnh thơi ra Đông Tây sau nhiều ngày vắng bóng và ngồi viết cho thỏa lòng. Thức dậy sau một đêm mộng mị, mở cửa bất ngờ đón cái lạnh tháng tư như muốn níu chút xuân ở lại với hè, em đã không hề biết anh nhắn tin đêm trước đó. Trong giấc mơ anh âm thầm trở lại, không ồn ào, không hẹn trước, cứ thoáng ẩn hiện vậy thôi, em tỉnh giấc và không thể nhớ đã mơ gì. Vì sao em lại thấy anh? Giữa hai ta còn sợi dây kết nối vô hình nào không? Trong những giờ phút hồn em rã rời thì ở đầu kia anh ra sao?

Em không trách anh, lòng em vẫn một mực thương yêu anh như một người tình, người thầy. Tình yêu thật kì diệu, giúp con người hóa giải mọi sân hận trong lòng, “đời người cũng là để sống và thả trôi đi những tị hiềm”. Đôi khi tình yêu vẫn thế, yêu nhau chỉ vì yêu thôi.

Như mọi lần, em day dứt về sự im lặng đáng sợ của mình. Em không bị cầm tù đến mức không trả lời nổi một bức thư, một tin nhắn. Nhưng em không đủ trí lực để làm việc luôn muốn toàn tâm toàn ý. Em vẫn sống luộm thuộm và yêu hời hợt như vậy, dự cảm về những ngày dài phía trước làm chim bay một mình. Không ai trên đời có thể chờ đợi em đâu anh, liệu có ai đủ kiên nhẫn để “chờ em học”, “chờ em làm nốt việc này”, “chờ rảnh em sẽ nhắn lại”…. Chẳng ai hết.

Tình yêu từ phía em chưa bao giờ chết cả, dù em có ở đâu. Nhưng em không đủ dũng cảm và sức lực để bay trở lại. Em sợ thêm tổn thương cho cả hai.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: