Còn gì cho ngày mai?

2014-11-02-22-57-45_deco a (2) b (1)

Hôm trước trở về nhà, cô sợ trận mưa lớn sắp ập đến nên vội vàng dắt xe đi trong cơn giông. Thành phố nhỏ vốn yên tĩnh càng mang dáng vẻ trầm buồn, hanh hao độ cuối thu. Một ngày trước đó, lang thang qua vài nơi từng gắn bó thuở niên thiếu, cô phát hiện ra trong sân trường mẫu giáo cũ, giàn hoa giấy hồng rực cả một góc; thích đến nao lòng nhưng ngậm ngùi ra về vì không mang điện thoại.

Ngôi trường bỏ hoang đã lâu. Mẹ nói họ sắp phá đi để xây một khách sạn trên nền khu đất cũ. Và hoa cỏ dại cứ thế sinh sôi nảy nở, thênh thang tận hưởng nốt những tháng ngày cuối ở đây. Ngoài trời nổi giông, nhưng bước một mình vào khu vườn, đứng dưới giàn hoa, gió như ngừng lại, thời gian chậm lại…và lòng người se lại. Có lẽ “sợ cơn mưa đến” chỉ là cái cớ để một người lao ra đường khi số khác đang hối hả tìm nơi an trú. Bởi cô sợ…Qua trận mưa lớn hoa có còn trụ lại trên cành không? Lần trở về tới hoa còn đó, trường còn đó không?

Vạn vật vô thường. Hôm nay ở đây và ngày mai đã khác. Chỉ biết lưu giữ lại nhiều bức ảnh để vịn kí ức mà lần quay về những ngày xưa cũ, để nhớ nơi đây từng có kỉ niệm tuổi thơ của biết bao người. Và sân trường kia từng rực hoa.

Hôm nay lại ra đi, nhưng với một tâm thế khác. Không còn ngóng trông vào những biển chỉ đường, những cột cây số lạnh lùng, ngóng cho thời gian di chuyển ngắn lại vì bao bộn bề công việc đang chờ; thay vào đó ngủ một giấc rồi tỉnh dậy rong ruổi với cảnh vật bên đường chầm chậm lướt qua ô cửa kính. Bởi còn bao điều tuyệt đẹp bên đời đang chờ người đón lấy và lưu giữ, bằng mắt hay bằng tim. Bởi “hôm nay ở đây và ngày mai đã khác”.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: