Sống một mình

2

Bỏ ra ối thời gian vì ông cụ kẽo kẹt này đây, cũng màu mè ra phết chứ chả đùa. Có những việc con con cần làm ngay đây thôi vậy mà lười – cái lười sâu đậm, cùng tâm lí luôn huyễn hoặc bản thân “Ờ thì bận” nên mãi trì hoãn. Nhắn tin cho một người bạn ở xa, sửa bóng đèn, nấu ăn một bữa thịnh soạn, sắm một cái ô thay vì “chậc kệ, vẫn đi về qua mấy mùa không hề có ô”, tậu một lọ hoa thay lọ “Aquafina trắng xanh huyền ảo”, mua móc treo màn thay vì trùm chăn tránh muỗi đến xây xẩm mặt mày mỗi lúc thức dậy, mua thuốc giảm đau về tích trữ, hay đơn giản chịu đi sửa đồ thay vì tối ngày mặc quần tụt…

Không gì có thể ngụy biện cho lối sống bệ rạc và thiếu khoa học khi chính mình nhận thức được nó. Nực cười thay là nhiều lúc lại tỏ ra sĩ diện và tự hào vì lối sống đó, hoang tưởng cho nó có vẻ “phong trần” và “bất cần”. Hai mấy tuổi và bắt đầu ngấm hậu quả từ chính thói quen sống của mình. 

Vậy đó, chỉ một chút thời gian, một việc làm nho nhỏ thôi đã có thể làm cuộc sống phấn khởi lên bao nhiêu. Có một câu của Alan Phan mà mình rất thích :”Một nụ cười tuyệt đẹp trong sương mát đầu xuân có thể làm tâm hồn phơi phới cả ngày, một hoàng hôn rực rỡ nhìn qua sông có thể làm giấc ngủ suốt đêm hiền như mộng trẻ, và một món quà tri kỷ có thể thắm thía cả một đời người”. Một khoảnh khắc nhỏ làm làm lòng nhẹ tênh mỗi đêm về: Được nhắc ăn đúng giờ, nhắc đi ngủ sớm, được (bắt) đám trẻ con gọi là “chị” thay vì “cô” cho trẻ trung, được thỉnh thoảng sờ nắn thằng Husky lạnh lùng ngoài đường Cầu Giấy, được trượt thể dục liên miên để có thêm chủ đề mà lai rai với các bạn, được tắm mưa đội nắng để giây phút về đến nhà tuyệt hơn bao giờ hết, được thức đêm để hồn như cánh diều không dây rong chơi một mình. Ranh giới giữa “được” và “bị” quả là mong manh.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: